DE CHE HUNG MANH

Đế chế theo nghĩa rõ ràng là một vị vua duy nhất trong một khu vực bị xâm chiếm và đế chế là xu hướng trong thời cổ đại. Các hoàng đế cai trị bởi các đế chế được liệt kê dưới đây mạnh đến mức họ có khả năng thậm chí chiến đấu với Thế chiến và các cuộc đụng độ lớn.

Bạn đang xem: De che hung manh

Bạn đang xem: Chơi game đế chế hùng mạnh trên web hay

Dưới đây là danh sách 10 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử, những người được biết đến với sức mạnh để chinh phục hoặc đánh bại bất kỳ đối thủ nào:

10. Nhà Hán (206 BCE- 220 AD)


*

Được thành lập bởi Lưu Bang sau hoàng đế Gaozu, nhà Hán chủ yếu có mặt ở miền Nam Trung Quốc, Bắc gamemienphi.orgệt Nam và Hàn Quốc. Nho giáo đã ở giai đoạn trung tâm khi thành lập. Trong thời đại này, giấy và sứ đã được phát minh. Nhà Hán đã thành công nhà Tần, và nó tồn tại lâu hơn bất kỳ đế chế Trung Quốc nào khác. Đó là một xã hội biết chữ và Phật giáo đã đến Trung Quốc từ Ấn Độ trong thời đại này. Nó tương tự như đế chế La Mã về dân số, nhưng xếp sau về sức mạnh và sức mạnh. Khi Trung Quốc được chia thành ba khối, thời kỳ hoàng hôn dễ dàng đến vào năm 220 sau Công nguyên.

9. Đế quốc thực dân Pháp thứ hai (1830)


*

Đế chế thứ hai thuộc địa bắt đầu với cuộc chinh phạt Algiers vào năm 1830, thành lập các thuộc địa ở Bắc Mỹ, Caribbean và Ấn Độ, truyền bá nền văn minh, ngôn ngữ và tôn giáo của Pháp. Nó đã có đủ nhân lực để cung cấp trong Thế chiến. Vào thời kỳ đỉnh cao, nó có 11, 5 triệu km2 diện tích đất. Napoleon III là nhân vật chủ chốt trong đế chế. Trong thế kỷ 19 và 20, đế quốc thực dân Pháp là lớn thứ hai sau Đế quốc Anh. Các thuộc địa được thành lập ở Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Nam Cực và Châu Đại Dương tại bảy địa điểm.

8. Đế quốc Thanh (1644-1912)


*

Triều đại được thành lập bởi Jurchen Aisin Gioro vào thế kỷ 16 và kéo dài gần ba thế kỷ. Nó lan rộng ra diện tích 14, 7 triệu km2 ở Trung Quốc trong năm 1790. Đây là triều đại cuối cùng của Trung Quốc và còn được gọi là Triều đại triều đình Manchu. Đội quân Manchu hệ thống biểu ngữ Manchu chịu trách nhiệm bảo vệ đế chế chống lại các cuộc nổi loạn địa phương. Hoàng đế cai trị từ thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành. Triều đại Quin đã cấm buôn bán nước ngoài vì những người cai trị Manchu không muốn nhà Han Han ở các vùng ven biển phát triển mạnh hơn thông qua buôn bán với người nước ngoài.

7. Đế chế Caliphate (630 CE - 900 CE)


*

Được thành lập bởi nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad, nó còn được gọi là Đế chế Ả Rập Hồi giáo. Đế chế Caliphate là linh hồn chịu trách nhiệm truyền bá và khởi nguồn tôn giáo Hồi giáo Hồi giáo. Họ đã chinh phục Tây Nam Á, Bắc Phi và Tây Ban Nha. Bốn caliph đầu tiên, gamemienphi.orgz Abu Bakr, Vmar I, Uthman và Ali cai trị Đế chế Caliphate được nhớ đến là thời kỳ hoàng kim của đạo Hồi. Người có ảnh hưởng lớn nhất là Vmayyad Caliphate Hồi - thứ hai trong số bốn caliphate Hồi giáo được thành lập sau cái chết của Muhammad.

Xem thêm: Cách Đá Pes 6 Online Việt Nam (Pov6 Community), Pes 6 Online Việt Nam

6. Đế quốc Tây Ban Nha (1492-1975)


*

5. Đế chế Ottoman (1333-1922)


Thủ lĩnh bộ lạc Thổ Nhĩ Kỳ Osman đã thành lập đế chế mà từ đó tên Ottoman được bắt nguồn. Anh ta chiến đấu dưới danh nghĩa Hồi giáo nhưng vẫn đứng trước tranh cãi. Vào thế kỷ 15 và 16, Đế chế Ottoman bước vào thời kỳ bành trướng. Theo dòng thời gian, đế chế đã chiếm được Ba Tư, Ai Cập, Belgrade, Các bộ phận của Hungary và giành quyền kiểm soát Mesopotamia, Vịnh Ba Tư, Somalia và Sừng châu Phi. Đế chế Ottoman là một phần chính của lãnh thổ chính trị châu Âu, trong thời kỳ mở rộng 1453-1566. Sự suy tàn của đế chế bắt đầu vào năm 1908 và bị đánh bại vào năm 1922. Thời kỳ Ottoman kéo dài hơn 600 năm ở ba châu lục.

4. Đế chế La Mã (27 TCN- 395 sau CN)


Chính Đế chế La Mã đã giúp Kitô giáo từ một giáo phái thiểu số trở thành một tôn giáo vĩ đại nhất thế giới. Đế chế lan rộng khắp châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Nó được gọi là đế chế mà không có kết thúc, đã đạt được diện tích rộng lớn nhất dưới Trajan với diện tích 5 triệu km2 và 55 triệu dân (một phần sáu dân số thế giới). Rome, Alexandria và Antioch là những thành phố chính của Đế chế. Về mặt tối, đế chế này có xã hội nô lệ lớn nhất, bóc lột vật chất, tra tấn và hành quyết tóm tắt. Vua Caligula chủ yếu liên quan đến các vụ hành quyết tàn bạo. Kiến trúc La Mã vẫn được nghe là đứng từ 2000 năm trước, điều này chứng tỏ sức mạnh thực sự và tiên tiến. Nó mạnh đến mức họ ảnh hưởng đến thế giới về Văn học, Tôn giáo, Giáo dục, Điêu khắc và Nghệ thuật.

3. Đế quốc Nga (1721-1971)


Đế quốc Nga được cai trị bởi Hoàng đế Peter-I từ năm 1721 đến 1725 và bởi Hoàng đế Nicholas II trong khoảng thời gian từ 1894 đến 1917. Vào giữa năm 1866, nó trải dài từ châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ ở ba lục địa khác nhau với diện tích 22, 8 triệu km2. Đế chế sụp đổ chủ yếu do nội chiến Nga chống lại sự cai trị của Bolshegamemienphi.orgk. Mặc dù đế chế được thành lập bởi Peter-I, nhưng chính Catherine Catherine Đại đế đã thiết lập các cải cách nội bộ, hiện đại hóa, mở rộng một cách khéo léo lãnh thổ của mình.

2. Đế quốc Mông Cổ (1206-1368)


1. Đế quốc Anh (1583-1945)


Đế quốc Anh trải dài trên một phần tư thế giới khiến nó trở thành lớn nhất trong lịch sử với 35, 50 triệu km2. Nó có một khả năng đáng chú ý để xử lý nhiều cuộc chiến cùng một lúc. Sức mạnh toàn cầu quan trọng nhất này đã nắm giữ hơn 412 triệu người, chiếm khoảng 23% dân số thế giới vào thời điểm đó. Hoàng đế Đế chế mà mặt trời không bao giờ lặn, thường được sử dụng để mô tả Đế quốc Anh. Nó kiểm soát nền kinh tế của nhiều khu vực như Châu Á, Châu Mỹ Latinh và các khu vực của Châu Phi. Đế quốc Anh tồn tại từ năm 1583 đến năm 1945, giúp truyền bá tiếng Anh Tiếng Anh, được coi là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới hiện nay. Đó là đế chế lớn nhất của lực lượng đất đai, dân số, quân sự và hải quân. Tuy nhiên, hai cuộc Chiến tranh Thế giới đã làm cạn kiệt tài chính của Anh.