Giả lập gameboy advance trên pc

Tuy những hệ máy này không còn được phổ biến nữa, nhưng bằng cách giả lập, bạn có thể chơi Game Boy Advance trên máy tính một cách dễ dàng.


Bạn còn nhớ những máy Game Boy Advance một thời đình đám, làm say đắm hàng triệu game thủ trên thế giới không? Tuy những hệ máy này không còn được phổ biến nữa, nhưng bằng cách giả lập Game Boy Advance trên PC, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục chiến vô tư.

Bạn đang xem: Giả lập gameboy advance trên pc

Để chơi Game Boy Advance trên máy tính PC, cách duy nhất mà bạn có thể thực hiện sử dụng những phần mềm giả lập GBA trên PC. Ở đây mình xin giới thiệu đến bạn phần mềm giả lập GBA thông dụng nhất: Visualboy Advance

Download Visualboy Advance ở đây

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Visualboy Advance để giả lập GBA trên PC

Sau khi tải xong, giải nén file ra, bạn sẽ thấy có một file EXE biểu tượng của chiếc máy Gameboy. Chạy file đó, một cửa sổ hiện lên như bên dưới:

*

Đầu tiên chọn menu File > Open, sau đó tìm đến thư mục chứa ROM game rồi mở lên. Để chơi game nào thì bạn tải ROM của game đó về và mở lên bằng phần mềm VBA này. Thế là bạn đã có thể chơi Game Boy Advance trên máy tính PC rồi đấy.

Để thiết lập các nút điều khiển, chọn menu Option, sau đó chọn tiếp mục Joypad. Trong đây bạn sẽ thấy có mục Configure, hãy chọn vào mục đó. Kế đến, bạn có thể chọn một con số bất kì, ví dụ như số 1. Một cửa sổ hiện ra, các bạn click chuột vào ô cần thay đổi, sau đó nhấn phím tắt cần thay đổi trên bàn phím, chương trình sẽ tự thay đổi bằng cách hiện tên của nút mới đó. Nếu các bạn không muốn thay đổi thì cứ sử dụng các nút đã cài mặc định trước đó.

Xem thêm: Top 5 Game Kiếm Hiệp Mobile Hấp Dẫn Nhất Năm 2021, Top 9 Game Kiếm Hiệp Mobile Hấp Dẫn Nhất Năm 2021

*

Để save game thì bạn chọn menu File > Save game, chọn thư mục trên máy để chứa file save, khi cần thì mở file save ấy lên. File Save game sẽ có dạng *.SAV.

Cách khác để save game nhanh hơn: Nhấn Shift kèm các phím chức năng từ F1 đến F10 để save game, khi cần Load game thì chỉ cần nhấn lại các nút đó thôi mà không cần phải giữ Shift. Bằng cách này có thể save game vào nhiều "chỗ" (Slot), và file SAVE trong trường hợp này có dạng *.SGM. Do đó bạn cần bảo quản 2 file này thật kĩ.

Như vậy, bạn đã biết cách giả lập Game Boy Advance trên máy tính PC bằng phần mềm VisualBoy Advance rồi đấy. Tiếp theo bạn chỉ cần tìm và tải về các rom Game Boy Advance với đuôi định dạng .gba là có thể chơi được rồi.Chúc bạn có những trải nghiệm chơi game thật tuyệt vời!