KIỂM TRA MÁY CÓ CHƠI ĐƯỢC GAME KHÔNG

Tự học tập cách kiểm soát thông số kỹ thuật xem vật dụng có đùa được game hay là không là 1 cách rất tốt nhằm các chúng ta cũng có thể quản lý được việc thiết lập game bên trên mạng về cơ mà không tổn phí công, giá tiền sức, phí tổn thời gian.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có chơi được game không


Hãy test hình dung, bài toán bạn sẽ quăng quật 1 trong các buổi sáng sủa để download 1 "con" game nặng nề rộng 50GB về rồi bắt đầu vạc hiện ra thông số kỹ thuật đồ vật chúng ta cần yếu nghịch được game kia. Nó thật sự cực kì lãng phí thời gian, vậy cho nên hãy luôn luôn để ý rằng, trước lúc sở hữu và thiết đặt một chiếc nào đó, chúng ta luôn buộc phải kiểm tra thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ bản thân có đủ nhằm sử dụng nó hay không.
Ngày nay có nhiều qui định nhằm hỗ trợ soát sổ thông số kỹ thuật laptop coi tất cả đùa được game hay là không một cách trường đoản cú độngnhỏng mục dưới đây:
Tuy bí quyết trên cực kỳ đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng và ko đòi hỏi các bạn có kỹ năng và kiến thức về thông số kỹ thuật máy tính. Nhưng nó chỉ đúng ở một mức tương đối như thế nào đó mà thôi. Thế buộc phải, bản thân khuyên, nếu như bạn có thời gian hãy từ bỏ bản thân học giải pháp kiểm soát cấu hình rất là đơn giản mà bản thân khuyên bảo ngay lập tức dưới đây.
OS: 64-bit Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10Processor (AMD): AMD FX-8350Processor (Intel): Vi xử lý Core i5 6600KMemory: 8GB RAMGraphics thẻ (NVIDIA): NVIDIA GeForce® GTX 1050 / NVIDIA GeForce® GTX 660 2GBGraphics thẻ (AMD): AMD Radeon™ RX 560 / HD 7850 2GBDirectX: 11.0 Compatible đoạn Clip card or equivalentOnline Connection Requirements: 512 KBPS or faster Internet connectionHard-drive sầu space: 50GBOS: 64-bit Windows 10 or laterProcessor (AMD): AMD Ryzen 3 1300XProcessor (Intel): Intel Chip Core i7 4790 or equivalentMemory: 12GB RAMGraphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce® GTX 1060 6GBGraphics thẻ (AMD): AMD Radeon™ RX 580 8GBDirectX: 11.1 Compatible đoạn phim card or equivalentOnline Connection Requirements: 512 KBPS or faster Internet connectionAvailable Disk Space: 50GB♦ Và nlỗi đang nói ở trên, cấu hình máy tính xách tay chúng ta chỉ cần dành được bởi hoặc hơn Cấu hình buổi tối tđọc là các bạn đã có thể đùa được game. Thế nên hãy cùng nhau so với, bình chọn từng thông số kỹ thuật 1 ở mục Cấu hình tối thiểu bên trên và đối chiếu cùng với máy tính các bạn qua lí giải tiếp sau đây nhé.
♦ OS là viết tắt của từ: Operating System tuyệt còn được gọi là Hệ Điều Hành.♦ Thđọng trường đoản cú những hệ điều hành Windows tự cũ tuyệt nhất cho đến mới nhất: Windows 1 → Windows 2/2.1 → Windows 3/3.1 → Windows 95 → Windows 98 → Windows ME → Windows 2000 → Windows XPhường → Windows Vista → Windows 7 → Windows 8/8.1 → Windows 10. • Thứ tự này tác động cực kỳ quan trọng đặc biệt, vị ví như sống mục cấu hình ghi hệ điều hành và quản lý (OS) cung ứng là Windows 7 thì chúng ta cứ từ bỏ gọi là Win 8, Win 10 (Tức hầu như hệ quản lý điều hành thi công sau đó) đã chơi được cùng hầu hết Win thành lập trước đó sẽ không nghịch được như: Win Vista, Win XP,... • Tuy nhiên vào một số ít trường đúng theo mục OS chỉ ghi là Windows XPhường tốt Windows Vista (hoặc các bản Win truyền thống hơn) thì trong một số trường vừa lòng Win 7, Win 8, Win 10 sẽ không đùa được (Chỉ một số ít không nhiều nhưng mà thôi).♦ Trong từng hệ quản lý điều hành sẽ sở hữu 2 "nhánh nhỏ" là phiên bản 32bit hoặc bạn dạng 64bit (Ví dụ: Win 10 bạn dạng 32bit và Win 10 bạn dạng 64bit). • Với Win phiên bản 64bit vẫn nghịch được toàn bộ những game (bao hàm cả game Win 32bit) • Tuy nhiên với Win bạn dạng 32bit đang chỉ nghịch được game mang đến Win 32bit nhưng mà thôi (Sẽ không nghịch được các game chỉ cung cấp bạn dạng Win 64bit) • Nếu vào mục OS ko ghi bản Win hoặc chỉ ghi là 32bit thì các bạn cứ đọng thì thầm đọc là đồ vật những bạn sẽ chơi được.♦ Cách xem thông báo phiên bạn dạng Windows của bạn:Cliông chồng loài chuột buộc phải vào This PC (tuyệt còn gọi là My Computer)Chọn Propertiles sinh sống bảng hiện lênTại phiên bản hiện hữu thì mục số 3 là Hệ quản lý (Của mình là Windows 10)Tại mục số 4 là phiên bản Win (Của bản thân là bạn dạng win 64bit)
*
vì thế Lúc đối với bảng Cấu hình ví dụ ở bên trên thì trang bị bản thân đầy đủ điều kiện. Nếu không được điều kiện thì nên chúng ta cần upgrade phiên phiên bản WindowsVà khi đủ điều kiện các bạn thường xuyên kiểm tra so sánh CPU thông qua hướng dẫn sinh sống mục bên dưới.
♦ PROCESSOR có tương đối nhiều phương pháp call, phương pháp gọi như là Bộ vi cách xử trí, Chip laptop và tuyệt Call duy nhất là CPU♦ CPU bên trên thị trường được chế tạo vị 2 hãng là Hãng Intel và AMD. Mỗi hãng sản xuất hầu như có nhiều loại CPU không giống nhau, cùng với gần như cơ mà CPU khác biệt. Và các công ty có tác dụng game chỉ chỉ dẫn 1 đến 2 CPU làm tiêu chuẩn chỉnh phải CPU các bạn chỉ việc bằng hoặc cao hơn nữa CPU mà lại NPH trò chơi đưa ra là các bạn đã sở hữu thể nghịch được game đó.♦ Vì có rất nhiều nhiều loại CPU khác biệt buộc phải để tra cứu công bố đối chiếu hơi là khó khăn, cần các bạn hãy tuân theo giải pháp dưới nhằm sử dụng 1 phần mượt đối chiếu nkhô giòn chóng: 1. Xem biết tin CPU bên trên vật dụng những bạn:
Click con chuột phải vào This PC (tuyệt còn gọi là My Computer)Chọn Propertiles ngơi nghỉ bảng hiện tại lênỞ mục này chính là thông báo CPU của sản phẩm chúng ta (Của bản thân là: Hãng sản xuất Intel I7 8700)
*

1- Sau Lúc vào Website trên, chúng ta đề tên CPU của người sử dụng vào ô số 1 (nhỏng hình)2- Ghi thông số kỹ thuật CPU mà lại đơn vị có tác dụng game chỉ dẫn tại vị trí Cấu hình tối tgọi vào ô số 2.
*
3- Chờ nó trả công dụng nlỗi hình bên dưới. Số điểm CPU (vào hình ngôi sao) của sản phẩm chúng ta bởi hoặc cao hơn có nghĩa là các bạn sẽ đủ ĐK.
*

vì vậy Khi so với bảng Cấu hình ví dụ sinh sống trên thì trang bị mình đầy đủ điều kiện. Nếu cảm thấy không được chúng ta bắt buộc phải mua cầm CPU new giỏi rộng.Và lúc đủ ĐK chúng ta thường xuyên kiểm tra đối chiếu Memory trải qua giải đáp làm việc mục dưới.

Xem thêm: Cách Chơi Game Ngôi Nhà Ma Ám


MEMORY - RAM - BỘ NHỚ NGẪU NHIÊN

♦ MEMORY tốt còn được nghe biết bên dưới cái tên là RAM. Là một bộ lưu trữ thiên nhiên chất nhận được lưu trữ tạm thời toàn bộ những game vẫn msống nhằm đùa trên lắp thêm.♦ Lúc mở game nó vẫn ngốn một lượng RAM nhất định với lúc đó bạn buộc phải bảo vệ rằng số RAM cơ mà game từng trải bắt buộc nhỏ tuổi rộng số RAM tất cả bên trên trang bị các bạn. Nếu không nó vẫn dẫn mang đến đơ lag thậm trí là giật lắp thêm.♦ Cách Kiểm Tra Số RAM bên trên máy:Cliông chồng chuột cần vào This PC (giỏi còn được gọi là My Computer)Chọn Propertiles nghỉ ngơi bảng hiện tại lênỞ mục này đó là biết tin RAM (Của bản thân là 16GB RAM)
*
do vậy Lúc đối với bảng Cấu hình ví dụ sinh sống trên thì lắp thêm bản thân đủ ĐK. Nếu không được các bạn sẽ phải mua thêm RAM gắn vào làm thế nào cho tổng số RAM của máy to hơn số RAM nhưng game kinh nghiệm.Và khi đầy đủ ĐK các bạn tiếp tục kiểm tra đối chiếu Graphics Card thông qua gợi ý làm việc mục bên dưới.

GRAPHICS CARD - CARD MÀN HÌNH

♦ Graphics Card tốt có cách gọi khác là Card màn hình.1-
Tại ô phía bên trái (ô số 1) các bạn tra cứu nhập tên Card màn hình hiển thị máy các bạn vao.2- Tại ô mặt đề nghị (Ô số 2) các bạn điền tên Card màn hình hiển thị nhưng game yên cầu vào.
*
3-
Cuối thuộc là coi Card screen nào các điểm rộng. Nếu thẻ nhiều người đang thực hiện nhiều hơn hoặc bởi điểm thì Tức là các bạn sẽ nghịch được game.
*
bởi vậy khi so với bảng Cấu hình ví dụ ngơi nghỉ bên trên thì vật dụng mình đủ điều kiện. Nếu không được các bạn sẽ phải mua với tăng cấp Card màn hình bắt đầu giỏi rộng.Và khi đầy đủ ĐK chúng ta liên tục soát sổ đối chiếu DirectX trải qua lí giải nghỉ ngơi mục bên dưới.

DIRECTX

♦ DirectX trên thiết bị sẽ phải bởi hoặc là hơn so với đề xuất của game thì mới có thể có thể chơi được game đó.♦ Tải ứng dụng đánh giá số DriectX mà lại thứ nhiều người đang sử dụng:
♦ Sau lúc thiết lập về các bạn setup với mlàm việc nó lên, tìm về cái DirectX Support nlỗi hình bên dưới. Và kia chính là số phiên phiên bản DirectX của khách hàng (Của bản thân là 12)
*

Lưu ý là Windows XPhường. chỉ hỗ trợ cho tới DirectX 9.0, Windows 7 chỉ cung cấp đến DirectX 11 và Windows 10 cung ứng mang đến DirectX 12. Nên trường hợp thấy DirectX trang bị chúng ta cảm thấy không được thì hãy xem để upgrade Windows lên.Và nlỗi sinh sống bên trên, DirectX của chính mình vẫn đủ nhằm chơi trò chơi. Và lúc đủ ĐK các bạn liên tục khám nghiệm so sánh Hard-drive Space trải qua lý giải sinh sống mục dưới.
♦ Hard-Drive sầu Space tuyệt còn gọi là bộ nhớ lưu trữ lắp thêm, là dung tích trống quan trọng bên trên sản phẩm nhằm có thể đựng game và các tệp tin save của game.♦ Ở trên đây chúng ta buộc phải đọc thông số kỹ thuật Hard-drive sầu Space cơ mà game cung cấp là thông số kỹ thuật cho 1 ổ đĩa bên trên trang bị chứ không phải là tổng các ổ trên thiết bị (Vì game chỉ cài vào 1 ổ chứ không hề chia ra để cài đặt lịch sự những ổ không giống nhau được)♦ Bên cạnh đó, nếu như không hẳn những bạn mua game thì toàn bộ các game cài miễn giá thành trên mạng số đông đề nghị dung tích ổ lắp thêm mập gấp đôi cùng với dung lượng File game cần cài về (Vì lúc cài đặt về bọn họ cần giải nén File, cùng File được giải nén ra cùng cùng với File download về đã ra dung tích trống bên trên vật dụng chúng ta buộc phải đạt được).♦ Cách kiểm tra dung lượng trống của 1 ổ đĩa:Vào This PC (My Computer)Click loài chuột đề nghị vào Folder đề nghị kiểm soát dung tích trốngChọn Properties ở bảng hiện nay raVùng khoanh đỏ ở ô số 4 - mục Free Space chính là dung tích trống của ổ.
*

vì thế là tôi đã lí giải ngừng các bạn bí quyết trường đoản cú chất vấn cấu hình trang bị xem bao gồm chơi được game hay là không một phương pháp chi tiết nhất. Có thể bài viết hơi dài, nhưng khi các bạn đang cầm cố được giải pháp bình chọn, thì toàn bộ gần như lần sau các bạn sẽ tương đối tiện lợi nhằm triển khai.Cuối thuộc, xin chúc các bạn thiết lập và setup game thành công tương tự như là chơi trò chơi mừng rơn.!

Tự học cách bình chọn cấu hình coi sản phẩm tất cả nghịch được game hay là không là 1 biện pháp rất tốt nhằm những bạn cũng có thể thống trị được vấn đề tải game trên mạng về cơ mà không phí công, phí mức độ, phí tổn thời hạn.